Quy trình xây nhà lắp ghép thông minh

Dựng khung nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép là kiểu nhà thông dụng ở các nước phát triển như Anh, Đức, Mỹ,…Hiện nay công nghệ thông minh này đã được VIME Home ứng dụng cho người Việt. Nhờ vật liệu công nghệ ngôi nhà sẽ tối ưu được khả năng chống nóng và cách nhiệt, giúp người cảm thấy thoải mái, thoáng mát vào mùa hè. Cùng đó tiết kiệm được tối đa chi phí điện năng. Để giải đáp thắc mắc của nhiều bạn đọc quan tâm tới sản phẩm nhà lắp ghép thông minh, bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ về quy trình xây nhà lắp ghép.

Khái niệm về nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép hiểu đơn giản là các bộ phận ngôi nhà được sản xuất tại công xưởng và giao chúng đến vị trí nhà để lắp ráp thành một ngôi nhà trong thời gian ngắn. Theo định nghĩa, nhà lắp ghép là một ngôi nhà bao gồm các thành phần được sản xuất công nghiệp mà không phụ thuộc vào thời tiết.

Khái niệm về nhà lắp ghép

Sử dụng vật liệu nhẹ cho nhà lắp ghép hiện đang là xu hướng bởi thời gian, nhân lực trong thi công, gần gũi và thân thiện với môi trường. Do vậy, xây dựng nhà lắp ghép bằng vật liệu nhẹ là giải pháp thông minh, đảm bảo an toàn sức khỏe và góp phần bảo vệ môi trường xanh.

Quy trình xây nhà lắp ghép

1. Xây móng nhà lắp ghép

Ưu thế về công nghệ nhà lắp ghép đáp ứng được mọi địa hình. Với những khu vực khác nhau sẽ có nền móng phù hợp cho loại đất đó. Đặc biệt với những khu vực đất nền yếu, sản phẩm nhà Vime Home với tải trọng nhẹ rất thích hợp mà không cần phải lo bị lúng về sau.

2. Dựng khung trong quy trình xây nhà lắp ghép

Dựa vào bản mẫu VIME Home sẽ tiến hành sản xuất các cấu kiện thép dành riêng cho nhà lắp ghép. Khung thép của chúng tôi có độ an toàn và niên hạn sử dụng cao. Thợ lắp ráp sẽ tiến hành dựng những trụ chính để định hình khung nhà. Sử dụng ốc vít bulong để cố định.

Dựng khung nhà lắp ghép

3. Lắp tường, vách và mái trong quy trình xây nhà lắp ghép

Thợ lắp ráp sẽ tiến hành dựng những trụ chính để định hình khung nhà. Sử dụng ốc vít bulong để cố đinh. Tiếp đó sẽ là lắp ráp tường và vách vào khung thép của nhà, nhờ thiết kế ngàm âm dương nên các công việc sẽ hoàn thành rất nhanh chóng.

4. Lắp cửa sổ, cửa ra vào cho nhà lắp ghép

Công đoạn tiếp theo lắp đặt cửa nhà ở vào khuôn. Trong công đoạn này đòi hỏi người thợ lắp ráp phải có kinh nghiệm và tay nghề cao. Khung cửa sau khi được gắn vào tường phải có độ chuẩn xác gần như tuyệt đối về kích thước và hình dáng, nhằm đảm bảo cho cánh cửa được lắp ghép một cách dễ dàng.

5. Lát nền nhà lắp ghép

Nguyên tắc khi làm nền là phải tạo góc nghiêng từ 3 đến 10° để thoát nước dễ dàng. Quy trình sẽ có lớp bê tông nhẹ sau đó tiến hành lát gạch Vigracera lên sàn, cứ làm tuần tự cho tới khi hoàn thành.

Lát nền nhà lắp ghép

6. Nghiệm thu công trình nhà lắp ghép

Trước khi sử dụng, chúng ta phải tiến hành vệ sinh nhà sạch sẽ và nghiệm thu nhà lắp ghép trước. Hãy kiểm tra kỹ mái nhà không bị dột, tường và vách kín gió, nền nhà ráo nước. Vào tiết trời mưa hoặc nắng, hãy kiểm tra khả năng cách âm, cách nhiệt của ngôi nhà, căn cứ vào đó để tiến hành sửa chữa nếu cần thiết. Bạn cũng cần lưu ý thêm là, tuyệt đối không được sử dụng vật nhọn hoặc lực lớn tác động vào vách và cửa, tránh xa những khu vực ẩm mốc và dễ bị cháy nổ.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu xây nhà lắp ghép thông minh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, VIME Home để được tư vấn và báo giá chi tiết. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thi công nhà lắp ghép thông minh với giá cả tốt nhất thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *