Nhà lắp ghép Tây Ban Nha điểm nhấn đầy mê hoặc

Nhà lắp ghép Tây Ban Nha điểm nhấn đầy mê hoặc

Những ngôi nhà theo phong cách nhà lắp ghép Tây Ban Nha là một cảnh tượng quen thuộc ở những vùng duyên hải miền Tây Nam Bộ ấm áp. Chúng mang đến một cái nhìn mộc mạc nhưng trang nhã gợi nhớ đến những ngôi nhà thuộc địa ban đầu được xây dựng bởi những người định cư Tây Ban Nha đầu tiên.

Lịch sử của nhà lắp ghép Tây Ban Nha

Khi những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha tiếp tục trở nên phổ biến trên thị trường bất động sản, ngày càng có nhiều người tự hỏi điều gì làm cho những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha trở nên khác biệt so với những ngôi nhà còn lại.

Lịch sử của nhà lắp ghép Tây Ban Nha

Những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha có nguồn gốc từ kiến ​​trúc lần đầu tiên xuất hiện cách đây hàng trăm năm. Những người theo chủ nghĩa thực dân từ Tây Ban Nha lần đầu tiên mang phong cách kiến ​​trúc của họ vượt đại dương khi họ bắt đầu di cư đến Mỹ để tìm kiếm sự giàu có. Các nhiệm vụ Công giáo thời đó cũng giúp tạo ra những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha hiện đại.

Cho đến ngày nay, nhiều ngôi nhà ở Tây Nam Hoa Kỳ được trang trí theo phong cách thuộc địa Tây Ban Nha. Họ đặc biệt chiếm ưu thế ở các khu vực mà lịch sử có ảnh hưởng thuộc địa nặng nề, chẳng hạn như California và Florida. Tuy nhiên, nhờ sự nổi tiếng của chúng, bạn có thể tìm thấy những ngôi nhà phong cách Tây Ban Nha trên khắp thế giới.

Tại sao những ngôi nhà lắp ghép Tây Ban Nha lại được ưa chuộng?

Những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha có một nét quyến rũ độc đáo thu hút mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Chúng nói về một thời kỳ đơn giản hơn, với thiết kế giống với cấu trúc tháp và đầu vòi cổ đại và bố cục gợi nhớ đến thời thuộc địa.

Giá rẻ

Nhiều ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha vẫn được xây dựng bằng vật liệu địa phương cho đến ngày nay. Điều này giúp mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương, đặc biệt là các nghệ nhân và thợ thủ công địa phương. Vì vật liệu xây dựng sẵn có tại địa phương, nên những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha cũng có thể dễ dàng hơn và rẻ hơn để sửa chữa.

nhà lắp ghép hot XEM NGAY: nhà lắp ghép giá rẻ được ưa chuộng hiện nay nhà lắp ghép hot

Thoáng mát

Bởi vì chúng thường được xây dựng ở các vùng ấm hơn, các ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha đã hoàn thiện hệ thống làm mát và luồng không khí tự nhiên. Ngay cả khi không bật AC, nhiều ngôi nhà vẫn được tạo ra để giữ cho không khí lưu thông và ngăn nhiệt tích tụ trong nhà.

Thông thoáng

Hầu hết các ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha đều có cửa sổ trong suốt ngôi nhà để giữ cho làn gió lành mạnh thổi qua. Những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha cũng tránh trải thảm và rèm dày có thể làm tăng nhiệt độ bên trong. Thay vào đó, sàn thường là gỗ cứng hoặc lát gạch, ít nhất là trong các không gian phòng khách chính.

Thoát nhiệt

Mái nhà là chìa khóa để kiểm soát khí hậu tự nhiên trong những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha. Hầu hết được làm bằng đất sét hoặc đất nung , có đặc tính cách nhiệt và phản xạ tự nhiên. Các tấm lợp cũng được thiết kế theo hình nửa vầng trăng, giúp thúc đẩy luồng khí và cho phép thoát nhiệt ra ngoài.

Phong cách nhà lắp ghép Tây Ban Nha và Địa Trung Hải

Những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải và Tây Ban Nha có xu hướng rất giống nhau về ngoại hình, và có thể dễ khiến cả hai bị nhầm lẫn. Cả hai đều được lấy cảm hứng một phần từ kiến ​​trúc Tây Ban Nha Thuộc địa, với cửa sổ và cửa ra vào hình vòm, tường trát vữa, mái đất sét đỏ và nhiều không gian ngoài trời.

nhà Tây Ban Nha và Địa Trung Hải

Mặc dù chúng có thể có những điểm tương đồng, tuy nhiên, hai phong cách cũng rất khác nhau. Những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha ôm lấy bờ và những đường cong, thường có mặt tiền không đối xứng. Mặt khác, các ngôi nhà Địa Trung Hải có xu hướng có các đường thẳng, sạch sẽ và dựa trên sự đối xứng. Chúng không có những bức tường cong và tháp pháo giống nhau tạo vẻ đẹp cho mặt tiền của nhiều ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha.

Không giống như những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha, hầu hết các ngôi nhà Địa Trung Hải đều có sơ đồ mặt bằng mở. Chúng thường rộng rãi hơn. Trong khi nhiều ngôi nhà phong cách Tây Ban Nha chỉ có một tầng duy nhất, những ngôi nhà Địa Trung Hải có khả năng có tầng thứ hai.

Lựa chọn giữa các loại nhà lắp ghép Tây Ban Nha khác nhau

Không có phong cách duy nhất nào xác định được tất cả các ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha. Thông thường, thuật ngữ này bao gồm một loạt các phong cách kiến ​​trúc. Mặc dù các kiểu nhà khác nhau có thiết kế tương tự nhau, nhưng tất cả chúng đều có những điểm khác biệt chính có thể khiến một số ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha trở thành lựa chọn tốt hơn cho một số ngôi nhà khác.

Sự hồi sinh sứ mệnh

Lấy cảm hứng từ các sứ mệnh của Tây Ban Nha vào thế kỷ 17 và 18, phong cách này có một số nguồn gốc từ kiến ​​trúc Tây Ban Nha lâu đời nhất. Những ngôi nhà này thường hơi giống một tu viện, với mặt tiền phẳng, nhẵn, lối đi hình vòm và thậm chí cả tháp chuông.

Các thiết kế phục hưng sứ mệnh thường được trang trí nhiều hơn so với những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha khác. Chúng thường có các điểm nhấn trang trí và chạm khắc, thường được làm bằng đất nung, để phù hợp với mái nhà. Những ngôi nhà này cũng có thể có nhiều đá hoặc công trình xây dựng, đặc biệt là bên ngoài.

cảm hứng từ các sứ mệnh của Tây Ban Nha

Sự phục hưng thuộc địa Tây Ban Nha

Lấy cảm hứng từ tác phẩm của kiến ​​trúc sư nổi tiếng Bertram Goodhue vào đầu những năm 1900, những ngôi nhà hồi sinh thuộc địa Tây Ban Nha mang đến một diện mạo mới thuộc địa cổ điển. Chúng thường có nhiều yếu tố trang trí, có thể chịu ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa trong thiết kế của chúng.

Bản thân ngôi nhà phục hưng thuộc địa cũng thường được thiết kế để vừa thời trang vừa tiện dụng. Thông thường, các thiết kế có cột xoắn ốc, cửa nặng, chạm khắc và gạch trang trí, những điều không thường thấy trong các ngôi nhà phong cách Tây Ban Nha khác.

Pueblo Revival

Những ngôi nhà của Pueblo Revival mang đến sự đơn giản. Chúng được mô phỏng theo ngôi nhà của những người thực dân nghèo Tây Ban Nha trái ngược với những người định cư giàu có. Họ thường có ít đồ trang trí, thay vào đó họ chọn một mặt tiền trơn nhẵn.

Thay vì vữa, tường của những ngôi nhà phục hưng Pueblo thường được làm bằng gạch nung thật hoặc giả. Nếu các bức tường được sơn, nó thường có tông màu đất. Các đường viền xung quanh tòa nhà được bo tròn để mang lại vẻ mềm mại, tự nhiên.
Sự hồi sinh lãnh thổ

Như tên cho thấy, kiểu nhà này xuất hiện trong những ngày New Mexico chỉ là một lãnh thổ của Hoa Kỳ. Nó có những ảnh hưởng từ kiến ​​trúc miền Đông Hoa Kỳ thời bấy giờ, bao gồm cửa sổ treo đôi và gạch.

Pueblo Revival

Monterey Revival

Những ngôi nhà Monterey Revival rất phổ biến ở California, đặc biệt là ở các vùng miền Nam. Chúng thường lớn hơn những ngôi nhà kiểu Tây Ban Nha điển hình, với nhiều căn có hai tầng. Ban công tầng hai là một vật cố định phổ biến trong phong cách Monterey Revival.

Điều gì tạo nên một ngôi nhà lắp ghép Tây Ban Nha?

Khá dễ dàng để xác định những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha. Chúng có một số đặc điểm thiết kế đặc biệt khiến chúng nổi bật so với kiến ​​trúc xung quanh, bao gồm cả không gian bên ngoài và bên trong.

Bên ngoài, đặc điểm nhận dạng rõ ràng nhất của những ngôi nhà phong cách Tây Ban Nha là phần mái. Hầu hết có mái màu đỏ tươi, màu gỉ sét nhờ sử dụng ngói đất sét hoặc đất nung, mặc dù một số ngôi nhà mới hơn có thể lợp mái bằng bê tông thay thế. Thông thường, hàng hiên, sân trong và không gian sống bên trong của những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha sử dụng loại gạch lát bằng cùng một chất liệu màu đỏ.

tạo nên nhà

Trong khi những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha truyền thống có tường làm bằng gạch nung hoặc gạch bùn, thì ngày nay, hầu hết được làm bằng vữa rẻ hơn, nhẹ hơn và bền hơn. Trong khi một số ngôi nhà để trần trát vữa để có vẻ ngoài mộc mạc, thì nhiều ngôi nhà có mặt tiền được sơn màu sáng, trung tính.

Thay vì gắn bó với những bức tường thẳng, đơn giản, nhiều ngôi nhà phong cách Tây Ban Nha kết hợp các đường cong vào thiết kế của họ. Không có gì lạ khi nhìn thấy một ngôi nhà có tháp hoặc tháp pháo không đối xứng dọc theo bên.

Điểm nổi bậc nhà Tây Ban Nha

Thanh gỗ bắt mắt

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất được tìm thấy trong nhiều ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha ngày nay là những thanh xà bằng gỗ lộ ra ngoài được gọi là vigas. Các đầu xà này được để lộ dọc theo mép mái tạo nên hoa văn độc đáo, bắt mắt.
Ban đầu, đây là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha. Trở lại khi chúng được làm bằng gạch nung nặng, dầm gỗ được sử dụng để thêm hỗ trợ xung quanh mái nhà. Tuy nhiên, ngày nay, đậu vigas chủ yếu được sử dụng để thẩm mỹ.

Cửa sổ độc đáo

Các ô cửa ra vào và cửa sổ thường có dạng vòm trong những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha. Cửa sổ thường nhỏ nhưng nhiều để đón nhiều ánh sáng và không khí vào nhà. Phần trang trí bên ngoài được trang trí công phu nhất được dành cho các khu vực xung quanh cửa ra vào và cửa sổ, để lại phần còn lại của mặt tiền trông sạch sẽ và không trang trí.

sự độc đáo tây ban nha

Màu sắc tự nhiên

Bên trong, những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha thường nhỏ và ấm cúng. Chúng thường chỉ cao một tầng, mặc dù chúng có thể lớn hơn trong một số trường hợp hiếm hoi. Nội thất thường có tông màu tương tự như mặt tiền, với nhiều màu sáng, trung tính.

Những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha mang một nét duyên dáng mộc mạc độc đáo gợi nhớ đến những ngôi nhà của những người Tây Ban Nha đầu tiên định cư. Từ những ngôi nhà phục hưng Mission đến những ngôi nhà theo phong cách Monterey, những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha là một nét cổ điển của miền Tây Nam Bộ trên thị trường bất động sản.


– VIME Home là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng nhà lắp ghép. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến giải pháp tối ưu nhất khi xây dựng các công trình nhà lắp ghép.

Vì cam kết phục vụ, chúng tôi nhận thi công mọi công trình lớn nhỏ. Khách hàng là niềm vui và niềm tự hào của toàn thể nhân viên VIME Home

Trên đây là thông tin tổng quan về việc xây dựng nhà lắp ghép, để biết đầy đủ thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số hotline để được tư vấn và khuyến khích: (028) 7101 7878. Hoặc liên hệ qua Fanpage Nhà lắp ghép thông minh VIME Home

Hotline: (028) 7101 78 78
Chat Facebook
Hotline
Chat Zalo